Thứ Năm, 27/6/2019

Phó chủ tịch Huawei Canada từ chức không lý do

12/1/2019 10:44 UTC+7
(CLXH) - Phó chủ tịch Huawei Canada, Scott Bradley, hôm 11/1 cho biết ông sẽ từ chức mà không nêu lý do.
Phó chủ tịch Huawei Canada, Scott Bradley, hôm 11/1 cho biết ông sẽ từ chức sau hơn 7 năm gắn bó với nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới, giữa lúc tập đoàn đang đối mặt với sự cảnh giác cao độ từ phương Tây, theo Reuters.
 
Ông Bradley, người đại diện chủ chốt của Huawei tại Canada, tiết lộ điều này trong một bài đăng trên mạng xã hội việc làm LinkedIn, nhưng không đưa ra lý do cụ thể hay bình luận nào khác.
 
"Khi chúng ta bắt đầu năm 2019, đã đến lúc để thay đổi. Tôi tiếp tục tin tưởng mãnh liệt vào tất cả những giá trị mà đội ngũ ở Canada của chúng tôi đại diện, và tôi tin rằng đây là một trong những đội ngũ sáng tạo nhất thế giới", ông Bradley viết.
 
 
Ông Scott Bradley sẽ từ chức phó chủ tịch Huawei tại Canada. Ảnh: Reuters.
 
Tập đoàn Huawei đang chịu sự giám sát gắt gao ở nhiều nước phương Tây vì được cho là có quan hệ mật thiết với chính phủ Trung Quốc. Mỹ cáo buộc các thiết bị của Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để phục vụ hoạt động gián điệp.
 
Hôm 11/1, Ba Lan đã bắt giữ hai người, gồm một cựu quan chức an ninh nước này và một quản lý cấp cao người Trung Quốc của Huawei tại Warsaw, với cáo buộc làm gián điệp cho Bắc Kinh. Động thái này có thể làm gia tăng sự nghi kỵ của phương Tây với tập đoàn công nghệ Trung Quốc.
 
"Chúng tôi rất buồn khi ông Bradley ra đi, nhưng cảm ơn ông về những đóng góp không mệt mỏi giúp chúng tôi phát triển thương hiệu và hình ảnh công chúng, cũng như xây dựng nhiều mối quan hệ với chính phủ", Chủ tịch Huawei Canada Eric Li nói.
 
Ông Li cho biết thêm rằng ông Bradley sẽ làm việc với tư cách cố vấn đặc biệt cho công ty, hỗ trợ công ty "theo yêu cầu".
 
Huawei Canada trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi lực lượng chức năng tại thành phố Vancouver bắt giữ phó chủ tịch kiêm giám đốc tài chính toàn cầu của tập đoàn, bà Mạnh Vãn Châu, theo yêu cầu của Mỹ hồi đầu tháng 12.
 
Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn tại Canada, nơi ông Bradley giữa chức chủ tịch Hội đồng 5G Canada, một tổ chức thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ không dây tốc độ cao thế hệ tiếp theo, tức thế hệ thứ năm.
 
Năm 2018, chính phủ Canada đã tiến hành một cuộc đánh giá an ninh mới về công nghệ 5G của Huawei. Ít nhất hai nhà mạng lớn của Canada đã cho biết họ có kế hoạch thử nghiệm trên quy mô nhỏ.
Bạn đang đọc bài viết: Phó chủ tịch Huawei Canada từ chức không lý do của Báo điện tử Công lý Xã hội. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: banthukyclxh@gmail.com, Hotline 0243.8247204 - 0973.879999

Hương Ly